การที่เราจะล้างตู้แอร์ด้วยเครื่อง กลับต้องโดนเปลี่ยนตู้แอร์ซะงัน

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

fjrigjwwe9r1WBoardQuestion:WBoardQuestion_Detail
edf40wrjww2WBoardQuestion:WBoardQuestion_Detail

สวัสดีครับเพื่อนๆสมาชิก วันนี้ผมจะมาพูด เรื่องการที่เราจะล้างตู้แอร์ด้วยเครื่อง กลับต้องโดนเปลี่ยนตู้แอร์ซะงัน

เพื่อนๆ คงไม่ทราบหรอกครับว่าถ้าเราจะไปล้างตู้แอร์ด้วยเครื่อง หรือ ด้วยการถอดออกมาล้างข้างนอก นั้นจะต้องมีค่าใช้จ่ายแอบแฝงหรือไม่
เพราะเท่าที่ทราบก็คงไม่เกินวงเงินที่เขาตั้งโปรโมชั่นไว้รู้แค่นั้น แต่ถ้าวันใดเกิดเจอเข้ากับตัวท่านเอง ใจจะเข้าไปล้างตู้เท่านั้นกลับต้องโดนเปลี่ยนตู้ซะงันอาจจะด้วยเหตุผลต่างๆนานา หรือ (((ยกตัวอย่างเช่นช่างแจ้งว่าตู้ของท่านรั่ว)))

ผมมีวิธีสังเกตหลายๆอย่างครับที่จะเอามาเล่าสู่กันฟังครับ1 ก่อนที่จะมาล้างตู้แอร์นั้นรถของท่านมีอาการน้ำยาแอร์พร่องบ่อยหรือไม่ ถ้าใช่พร่องบ่อย ก็ให้ตรวจดูตามข้อต่อจุดต่างๆว่ามีคราบน้ำมันคอมแอร์
ไหล ออกมาติดตามข้อต่อหรือไม่ ((เพราะเวลาน้ำยาแอร์รั่วจะมีน้ำมันคอมไหลออกมาผสมด้วยเสมอ)) น้ำมันคอมนี่แระที่จะช่วยบอกเราได้เป็นอย่างดีเลย
ครับว่ารั่วหรือไม่ เพราะน้ำมันคอมจะไม่แห้งจึงเป็นข้อดีที่จะทำให้ฝุ่นมาเกาะติดทำให้เราสามารถสังเกตรอยรั่วได้เป็นอย่างดีเลยครับ2 ก่อนที่จะมาล้างตู้แอร์นั้นรถของท่านมีอาการมีกลิ่นเห็นคล้ายก๊าซสารเคมี ออกมาในห้องโดยสารหรือไม่ และมักจะออกมาตามช่องแอร์ บางรายมีอาการรั่วมาก ตามช่องลมแอร์มีคราบมันๆเกาะติดอยู่3 เวลารถท่านโดนช่างแจ้งว่าสงสัยตู้แอร์รั่ว คงหนี้ไม่พ้นที่ต้องถอดตู้แอร์ออกมาตรวจเช็คนอกรถ ระหว่างนั้นก็ให้รอช่างถอดตู้ออกมาให้เสร็จ
((ห้ามไปใหนนะครับสังเกตทุก ขั้นตอน))หลังจากที่ช่างถอดตู้แอร์ออกมาแล้วก็เริ่มสังเกตได้เลยครับว่า ด้านล่างตู้แอร์จะเป็นถาดรองน้ำทิ้ง ถ้าตู้รั่ว
ที่ถาดด้านล่างจะมีน้ำมันหล่อลื่นจากในคอมเพรสเซอร์แอร์รั่วออกมาปะปนอยู่ด้วย ให้ เอานิ้วแตะ ๆ แล้วเอาออกมาสังเกตดูในที่สว่างๆ ว่าเป็นน้ำเปล่า ๆ หรือน้ำปนน้ำมัน นะครับ แต่ถ้าเป็นน้ำมันจริงก็อย่าตกใจให้ดูให้แน่ชัดซิว่าออกมาทางใหน
อาจจะรั่วตามข้อต่อโอลิงค์ข้อต่อวาล์วฉีดน้ำยาก็เป็นได้ แต่ถ้าไม่แน่ใจ เราต้องใช้สิทธิการเป็นผู้เสียหาย ให้ช่างนั้นๆอัดลมแรงสูงเขาไปในท่อตู้แอร์เพราะร้านที่ทำแอร์ต้องมีอุปกรณ์ และข้อต่อในการเช็ครั่วแล้ว นำตู้แอร์นั้นไปถ่วงน้ำถ้ารั่วจริงเราก็คง ต้องเปลี่ยนตู้เท่านั้นนะครับห้ามเชื่อมโดยเด็ดขาดเพราะถ้าเชื่อมจุดนั้นไม่ นานก็รั่วจุดอื่น ไม่มีวันจบ

โปรแกรมล้างตู้แอร์ ชุโปรโมชั่น 500 บาท มี ขั้นตอนดังต่อไปนี้1 ส่องกล้องเข้าไปดูตู้แอร์ก่อนล้าง
2 ล้างด้วยน้ำแรงดันสูง (เพื่อให้สิ่งสกปรกที่ติดอยู่ด้านหน้า หลุดออกก่อนใช้น้ำยาล้าง)
3 ฉีดน้ำยาย่อยสลายสิ่งสกปรกที่ฝังติดแน่น ( สูตรเฉพาะสำหรับรถยนต์โดยตรงไม่เป็นอันตรายต่อโลหะ ตู้แอร์ แผงแอร์)
4 ล้างออกด้วยน้ำแรงดันสูงต้องใช้เวลานานหน่อยเพื่อให้มั่นใจว่าไม่มีสารเคมีใดๆหลงเหลืออยู่
5 ล้างด้วยน้ำร้อนแรงดันสูง อุณภูมิสูงกว่า 60-80 องศา
6 ล้างพัดลม โบโว่ ที่ถอดออกมาจากตู้แอร์ ด้วยน้ำแรงดันสูง พร้อมเป่าลมแรงให้แห้งสนิท
7 ล้างแผงหน้าหม้อน้ำด้วยเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง โดยที่คลีบแผงไม่ล้มพับ
8 ตรวจเช็คน้ำยาแอร์ พร้อมตรวจหารอยรั่ว (หากประสงค์ อบโอโซนด้วยเครื่อง กรุณาแจ้งพนักงาน บริการฟรีครับ)เวลาเปิดร้าน (เม้ง) คาร์ออดิโอ
จันทร์-เสาร์ 8.00 - 19.00 น. อาทิตย์ 8.00 - 16.00 น.

ใช้งานเฉพาะสมาชิก กรุณา Login เข้าสู่ระบบ

สมาชิกเข้าสู่ระบบ