วิธีดูแลตู้แอร์ ในสภาวะอากาศหนาว

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

fjrigjwwe9r1WBoardQuestion:WBoardQuestion_Detail
edf40wrjww2WBoardQuestion:WBoardQuestion_Detail

วิธีดูแลตู้แอร์ ในสภาวะอากาศหนาว
1. บางท่าน..มีความคิดอยู่เสมอเลยครับว่าจะต้องล้างแอร์ทำไมในเมื่ออากาศมันหนาวอยู่แล้วล้างไปก็ไม่ได้ใช้งานสักเท่าไร สู้ไปล้างตอน หน้าร้อนดีกว่า ผมช่างเม้ง ได้เปิดร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ และซ่อมแอร์ รับล้างแอร์ลูกค้ามานานด้วยประสบการณ์ กว่า 15 ปี ตั้งแต่ถอดมาล้าง จนถึงปัจจุบันนี้ไม่ต้องถอดล้างแล้วเหมือนเมื่อก่อน เพราะรถทุกวันนี้ออกแบบมาเพื่อให้มีรูปร่าง และภายในที่ดูหรู สวยงาม จึงทำให้ต้องย้ายตู้แอร์ไปอยู่ตรงกลางคอนโซน เป็นสาเหตุทำให้เครื่องล้างตู้แอร์ มีความสำคัญต่อการล้างเป็นอย่างมาก ทำให้ประหยัดเงิน และเวลาในการล้างต่อครั้ง ประหยัดมากกว่า มากกว่า 1000 บาท

ในสภาวะอากาศหนาวเช่นนี้ ยิ่งมีความจำเป็นต้องล้างตู้แอร์มากไม่แพ้กัน เลยครับ หลายท่านคงอยากทราบว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น ผมจะยกตัวอย่างนะครับ เช่น ในสภาวะอากาศหนาว หลายท่านไม่ค่อยชอบเปิดแอร์ เพราะขนาดไม่เปิดแอร์ยังหนาวเลย จะเปิดทำไม.. ?
จึงเป็นสาเหตุทำให้เจ้าของรถต้องเจอกับปํญหาที่มองไม่เห็นแอบแฝงในอนาคต เช่น

1. ทำให้ แบคทีเรีย มีการเจริญเติบโตไวกว่าปรกติ
2. ทำให้ตู้แอร์ รั่วเร็วกว่าใช้งานปรกติมาก เนื่องจากมีการเติบโตของกรดเกลือเร็วมาก
3. เป็นแหล่งเพราะเชื้อโรค อย่างที่ท่านตาดไม่ถึง
4. เป็นสาเหตุทำให้มีกลิ่นอับมากกว่า การใช้แอร์ทุกๆวัน สังเกตง่ายๆ ลองถอดปลักไฟฟ้าตู้เย็นที่บ้านท่าน สัก 1 วันก็จะพอทำให้ท่านเข้าใจครับ
และอื่นๆอีกมากมายครับ ทั้งทางตรง ละทางอ้อม
ส่วนเรื่องที่ท่านสงสัยว่าควรจะล้างได้แล้วหรือไม ทางร้านเม้ง คาร์ออดิโอ มีบริการส่องกล้อง เข้าไปดูตู้แอร์ก่อนครับ ว่าควรจะล้างแล้วหรือยัง (((บริการฟรีครับ))) ไม่มีค่าใช้จ่าย ทุกกรณีเลยครับ แต่ถ้าตู้แอร์ท่านสะอาดอยู่ก็ไม่มีความจำเป็นต้องล้างเช่นกันครับ

ใช้งานเฉพาะสมาชิก กรุณา Login เข้าสู่ระบบ

สมาชิกเข้าสู่ระบบ