เราต้องเติมน้ำมันคอมแอร์เมื่อใด?

 ตั้งกระทู้ใหม่  เว็บบอร์ด

fjrigjwwe9r1WBoardQuestion:WBoardQuestion_Detail
edf40wrjww2WBoardQuestion:WBoardQuestion_Detail

ตอบโดยร้านเม้งคาร์ออดิโอ ต้องขอบอกอย่างนี้นะครับว่า  หากรถท่านแอร์เย็นอยู่ดี รถของท่านไม่เคยซ่อมระบบท่อส่งน้ำยาแอร์ ไม่เคยมีอาการน้ำยาแอร์หาย หรือ น้ำยาแอร์รั่ว ไม่เคยเติมน้ำยาแอร์   หากเป็นเช่นที่กล่าวมานั้น  ต่อให้รถคันนั้นจะใช้งานมาแล้วมากกว่า 3 ปี  ก็ไม่มีความจำเป็นต้องเติมน้ำมันคอมครับ เพราะระบบแอร์รถยนต์เป็นระบบปิด หากไม่มีจุดใดรั่วก็ไม่จำเป็นต้องเติมน้ำยาแอร์ และ ไม่มีความจำเป็นต้องเติมน้ำมันคอมแอร์เช่นกันครับ

รถมีปัญหาน้ำยาแอร์หายบ่อยแต่ยังไม่มีโอกาสที่จะซ่อมจะต้องเติมน้ำมันคอมใหม?
ตอบ โดยร้านเม้งคาร์ออดิโอ  ต้องขอบอกอย่างนี้นะครับว่า  หากรถท่านมีปัญหาเรื่องน้ำยาแอร์บ่อยแต่ไม่พร้อมที่จะซ่อม ต้องขอแนะนำให้หาโอกาสซ่อมโดยด่วนเมื่อท่านพร้อมนะครับ  แต่หากยังไม่พร้อมจริงๆผมขอแนะน้ำให้ว่าหากท่านนำรถเข้าร้านเพื่อเติมน้ำยา แอร์กรุณาแจ้งช่างด้วยว่าเติมน้ำมันคอมบางส่วนด้วยเพื่อไปชดเชยน้ำมันคอมของ เดิมที่อาจจะรั่วออกมาได้ตรงจุดที่น้ำยาแอร์รั่วครับ เพื่อยืดอายุคอมแอร์  แต่ไม่แนะนำให้ทำเช่นนี้บ่อยๆนะครับควรจะต้องซ่อมโดยด่วน

อยากเติมน้ำมันคอมแอร์แต่ไม่อยากปล่อยน้ำยาแอร์ทิ้งแอร์ทำได้ใหม?
ตอบ โดยร้านเม้งคาร์ออดิโอ  ต้องขอบอกอย่างนี้นะครับว่า  สามารถเติมได้สบายมากครับ โดยช่างจะเอาน้ำมันคอมใส่ในสายเกจที่อยู่ตรงกลาง(สายสีเหลือง) แล้วก็ใช้น้ำยาดันน้ำมันคอมเข้าไปพร้อมๆกับน้ำยาแอร์ครับ  หากต้องการเติมมากกว่า 1 สาย ก็ให้ทำแบบเดิมซ้ำๆจนปริมาณที่เหมาะสมกันรถนั้นๆครับ

ใช้งานเฉพาะสมาชิก กรุณา Login เข้าสู่ระบบ

สมาชิกเข้าสู่ระบบ