ล้างแผงแอร์ที่หน้าหม้อน้ำทุกครั้งที่ล้างแอร์นะครับ

ทุกวันนี้เราเอาแต่ให้ความสำคัญล้างแต่ตู้แอร์ในห้องโดยสาร แต่หารู้หรือไม่ครับว่าแผงแอร์ด้านหน้ารถก็มีความสำคัญมากไม่น้อยเลยเช่นกัน เพราะถ้าแผงแอร์ด้านรถหน้าสกปรกอาจจะเป็นต้นเหตุให้เกิดผลร้ายตามมาโดยที่เราคาดไม่ถึง ผมจะชี้แจงให้ทราบดังนี้ครับ

1 เป็นต้นเหตุให้แอร์ไม่เย็นเนื่องจากความร้อนที่แผงแอร์มีความร้อนสูงน้ำยาแอร์ไม่สามารถแปรสภาพได้

2 เป็นต้นเหตุให้ระบบท่อส่งน้ำยาแอร์รั่วชึม และ แตกในที่สุด เนื่องจากโอลิง ท่อยางต่างๆ ไม่สามารถทนความร้อนสูงได้ และเสื่อมสภาพเร็วมากในที่สุด

3 เป็นต้นเหตุให้เครื่องยนต์มีอุณหภูมิสูงมากกว่าปรกติ เนื่องจากแผงแอร์มีสิ่งสกปรกอุดตัน จึงทำให้ลมไม่สามารถผ่านเข้าช่องลมหม้อน้ำได้สดวก

4 เป็นต้นเหตุให้คอมแอร์เสียเร็ว และ น๊อกในที่สุด เนื่องจากความร้อนไม่ระบายทำให้น้ำยาแอร์ขยายตัวสูง ไมสามารถหมุนเวียนได้ เป็นต้นเหตุให้คอมน๊อกในที่สุด

สิ่งที่ผมกล่าวมานี่เป็นแค่ตัวอย่างเบื้องต้นเท่านั้นนะครับ ยังมีอีกมากจนเราคาดไม่ถึงเลยครับ ผมจึงอยากเสนอให้ท่านเจ้าของรถ หมั่นล้างแผงแอร์ด้านหน้าเป็นประจำ การล้างแผงแอร์ มีสองวิธี คือล้างโดยน้ำเปล่าธรรมดา ล้างโดยน้ำยาล้างแผง

แต่ที่ร้านผมมีบริการล้างโดยการ ฉีดน้ำยาล้างแผงและปล่อยทิ้งไว้ ประมาณ 10 นาที จึงฉีดล้างออกด้วยน้ำแรงดันสูง ปรับหัวฉีดให้เป็นฝอย เพื่อไม่ให้คลีบที่แผง ล้มพับ

 

สภาพแผงระบายความร้อนแอร์หน้าหม้อน้ำ     

(ก่อนล้างครับ)

 

 

 (กำลังใช้น้ำยาสลายไขมันท่อไอเสีย) 

กำลังล้าง

สภาพแผงระบายความร้อนแอร์

(หลังจากล้างเสร็จแล้วครับ)

 

 

    

 

    

 

 

ท่านสมาชิกสามารถติดต่อเราได้ที่   ร้าน (เม้ง) คาร์ออดิโอ  www.mengcaraudio.com

ตั้งอยู่ที่ 88-90 ถนนนวมินทร์ (ใกล้ซอยนวมินทร์ 161 และ 163)

ตำบลคันนายาว  อำเภอคันนายาว กทม. 10230 

โทร. 02-966479102-5190638081-8480072  (คุณเม้ง)


 

 

แผนที่ร้านเม้ง  สาขา 1

 

แผนที่ร้านเม้ง  สาขา2